Xuyên suốt thế kỷ 17 và 18, những nghệ sĩ và kiến trúc sư châu Âu đã cùng nhau tạo dựng nên một phong cách nghệ thuật cực kỳ trau chuốt- Baroque.

Phong cách này đặc trưng bởi các hoạ tiết trang trí công phu, lộng lẫy; tái hiện khung cảnh thoát tục và gợi cảm hứng về đấng siêu phàm.

Ngày nay, thời đại Baroque vẫn là một trong những trào lưu văn hoá được ưa chuộng nhất trong lịch sử mỹ thuật Tây phương.

Phong cách nghệ thuật và kiến trúc cổ điển lan rộng khắp châu Âu dưới hình thức nghệ thuật, văn học ,kiến trúc ,hội họa và thời trang . thời kỳ Baroque được định nghĩa bởi nghệ thuật và kiến trúc tráng lệ, sang trọng. Bắt nguồn từ Rome, trào lưu lan rộng khắp nước Ý và các quốc gia phương Tây vào giữa 1600 và 1750, trở nên đặc biệt ưa chuộng tại Pháp, Tây Ban Nha, và Áo.. Dần dần, phong cách nghệ thuật Baroque đã hòa mình vào tôn giáo và biểu tượng, các tiêu chuẩn thẩm mỹ. Nhờ vậy mà các đồ trang trí đều mang đậm dấu ấn của Baroque. Bức tranh trên chiếc đèn chùm mang phong cách Baroque thể hiện tính kịch nghệ, hiện thực, màu sắc sống động

Đèn chùm 2 tầng kết hợp với các họa tiết đồng

Hình vẽ chi tiết trên đèn

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

xóa nội dungPost comment